Hôm nay:
Tất cả:

Đồng bào Mông sử dụng hiệu quả đồng vốn vay

Ngày 20/03/2018 16:25:01

Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, thời gian qua NHCSXH huyện Mường Lát đã tổ chức nhiều giải pháp triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng, trong đó có chương trình cho đồng bào Mông ở xã Pù Nhi vay vốn.

Tín dụng ưu đãi ở xã Pù Nhi được triển khai có hiệu quả, đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, làm quen với kinh tế thị trường, với hoạt động tín dụng có vay, có trả; từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống. Ban xoá đói giảm nghèo của xã phối hợp với các kênh hội và NHCS xã hội huyện Mường Lát thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc tổ viên ở các Tổ tiết kiệm và vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, nộp lãi đúng kỳ hạn theo cam kết. Hướng dẫn người dân kết hợp nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi với các chương trình tín dụng khác tạo thành số vốn đủ lớn để đầu tư sản xuất. Việc sử dụng kết hợp các nguồn vốn đã mang lại kết quả, nhiều hộ dân tận dụng tốt vốn vay đầu tư chăn nuôi, trồng rừng mang lại hiệu quả kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Hiệu quả của chương trình cho hộ đồng bào dân tộc Mông vay vốn tại xã Pù Nhi không chỉ dừng lại ở mặt kinh tế mà còn tác động đến nhận thức của bà con. Đời sống của người Mông tại xã Pù Nhi đang từng ngày “thay da, đổi thịt”, bà con yên tâm làm ăn, xây dựng cuộc sống ổn định; trình độ, nhận thức dần được nâng lên. Chương trình tín dụng ưu đãi cho vay đối với hộ dân tộc Mông đã góp phần đáng kể vào chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói, giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

IMG20170918160104.jpg
(Nguồn ảnh: Hội phụ nữ xã Pù Nhi được cán bộ NHCSXH huyện Mường Lát tuyên truyền vay vốn)

Đồng bào Mông sử dụng hiệu quả đồng vốn vay

Đăng lúc: 20/03/2018 16:25:01 (GMT+7)