Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
82773

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngày 19/08/2024 14:34:03

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND huyện Mường Lát về việc triển khai công các bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Ngày 25/01/2024, UBND xã Pù Nhi ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đài truyền thanh xã Pù Nhi tuyên truyền đến toàn thể nhân dân nội dung kế hoạch như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phầm; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

2. Yêu cầu

Huy động tối đa các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh xã, bản, các xe tuyên truyền lưu động tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành từ xã đến thôn, bản tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã.

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được thanh tra, kiểm tra; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phầm trong quá trình kiểm tra.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

1. Thời gian: Từ ngày 10/01/2024 đến hết ngày 20/03/2024.

2. Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI.

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

- Triển khai truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

2. Hoạt động kiểm tra

- Tại xã: Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã (sau đây viết tắt là Ban chỉ đạo xã) thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra.

- Tại thôn, bản: Tổ giám sát phối hợp BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

3. Tổng kết, báo cáo

Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Giáp Thìn theo tiến độ như sau:

- Trước ngày 16/01/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trên địa bàn xã.

- Trước ngày 16/02/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

- Trước ngày 18/3/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí từ ngân sách thường xuyên của xã.

Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tại xã: BCĐ về vệ sinh an toàn thực phẩm xã là đầu mối triển khai thực hiện Kế hoạch này; chủ trì, phối hợp với các ban, ngành đơn vị có liên quan tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về ban chỉ đạo huyện, văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện.

2. Tại thôn, bản:

Phân công thành viên TGS là đầu mối giúp ban chỉ đạo tham mưu tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch này; chủ trì, phối hợp với các thành viên khác, các tổ chức chính trị, đoàn thể tại địa phương tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ban chỉ đạo xã, về vệ sinh an toàn thực phẩm xã.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; các ban, ngành, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức, thực hiện.

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đăng lúc: 19/08/2024 14:34:03 (GMT+7)

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND huyện Mường Lát về việc triển khai công các bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Ngày 25/01/2024, UBND xã Pù Nhi ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đài truyền thanh xã Pù Nhi tuyên truyền đến toàn thể nhân dân nội dung kế hoạch như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phầm; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

2. Yêu cầu

Huy động tối đa các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh xã, bản, các xe tuyên truyền lưu động tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành từ xã đến thôn, bản tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã.

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được thanh tra, kiểm tra; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phầm trong quá trình kiểm tra.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

1. Thời gian: Từ ngày 10/01/2024 đến hết ngày 20/03/2024.

2. Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI.

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

- Triển khai truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

2. Hoạt động kiểm tra

- Tại xã: Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã (sau đây viết tắt là Ban chỉ đạo xã) thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra.

- Tại thôn, bản: Tổ giám sát phối hợp BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

3. Tổng kết, báo cáo

Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Giáp Thìn theo tiến độ như sau:

- Trước ngày 16/01/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trên địa bàn xã.

- Trước ngày 16/02/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

- Trước ngày 18/3/2024:

Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí từ ngân sách thường xuyên của xã.

Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tại xã: BCĐ về vệ sinh an toàn thực phẩm xã là đầu mối triển khai thực hiện Kế hoạch này; chủ trì, phối hợp với các ban, ngành đơn vị có liên quan tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về ban chỉ đạo huyện, văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện.

2. Tại thôn, bản:

Phân công thành viên TGS là đầu mối giúp ban chỉ đạo tham mưu tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch này; chủ trì, phối hợp với các thành viên khác, các tổ chức chính trị, đoàn thể tại địa phương tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ban chỉ đạo xã, về vệ sinh an toàn thực phẩm xã.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; các ban, ngành, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức, thực hiện.

Từ khóa bài viết: